Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

CHỮA VIÊM PHẾ QUẢN BẰNG LÁ TRẦU KHÔNG?

Với mỗi người dân Việt Nam, từ lâu lá trầu không đã trở thành một hình ảnh quen thuộc. Bởi cùng với quả cau, lá trầu là “đầu câu chuyện”không thể thiếu trong chuyện kết hôn. Tuy nhiên nhắc đến lá trầu không, người ta không thể không nhắc đến một vai trò khác nữa của lá trầu đó là dùng chữa các bệnh, mà trong đó nổi tiếng nhất là bài thuốc chữa viêm phế quản bằng lá trầu không.

Những đặc điểm và công dụng chính của lá trầu với bệnh viêm phế quản?

Ngoài tên gọi thông thường là trầu không, dân gian còn dùng tên gọi thược tương để nói về thảo dược này. Đây là một loại cây sống lau năm, có thân nhẵn và thường mọc leo. Trên cây trầu, lá thường mọc so le nhau, phần cuống có bẹ, và dài có độ dài trung bình từ 1 – 3 cm, phiến lá hình trái xoan, phía cuống của lá có hình tim, đầu lá nhọn.

Công dụng của lá trầu chữa viêm phế quản

Y học cổ truyền cũng chỉ ra lá trầu không có tính ấm, vị cay nồng, và mùi thơm hắc. Công dụng chính là tiêu viêm, sát trùng, và kháng khuẩn.

Những cách sử dụng lá trầu không để chữa viêm phế quản

Khi sử dụng lá trầu không chữa viêm phế quản có nhiều cách khác nhau để mọi người có thể áp dụng:

Cách 1: Sử dụng lá trầu không kết hợp cùng gừng tươi chữa viêm phế quản

Nếu áp dụng theo cách chữa này, các bạn cần chuẩn bị chừng khoảng 10 lá trầu không cùng với vài lát gừng tươi.

Chữa viêm phế quản bằng lá trầu và gừng tươi

Sau đó thực hiện như sau: Lá trầu đem rửa sạch và thái nhỏ, cho vào trong cối giã nhuyễn cùng với gừng tươi. Tiếp đến các bạn cho nước lọc vào để lọc lấy nước còn phần bã thì bỏ. Dùng nước thuốc này để uống mỗi ngày hai lần đảm bảo rằng mức độ bệnh của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Cách 2: Lá trầu không kết hợp với hành tăm điều trị bệnh viêm phế quản

Với cách chữa này các bạn cũng thực hiện các công đoạn giống như cách chữa ở trên, chỉ là chúng ta sẽ thay thế nguyên liệu gừng tươi bằng hành tăm mà thôi.

Khi sử dụng nước thuốc này có một điểm cần chú ý là nên sử dụng sau thời điểm các bữa ăn để thuốc có thể phát huy được hiệu quả một cách tốt nhất. Áp dụng liệu trình này ít nhất 1 tháng để loại bỏ hoàn toàn được chứng viêm phế quản.

Cách 3: Lá trầu kết hợp với mật ong chữa trị viêm phế quản

Lá trầu với mật ong chữa viêm phế quản

Cách làm bài thuốc này như sau: Lá trầu sau khi đã rửa sạch, chúng ta sẽ giã nát rồi cho nước lọc vào lọc bỏ bã chỉ để lại phần nước. Khi sử dụng sẽ pha thêm cùng 1 – 2 mật ong. Nê uống thuốc sau mỗi bữa ăn, mỗi ngày có thể dùng 2 lần, duy trì liên tục ít nhất trong 2 tuần.
Chỉ với những cách chữa từ lá trầu không này, chắc chắn mức độ bệnh cũng như những triệu chứng của bệnh viêm phế quản sẽ được thuyên giảm rõ rệt.

Tham khảo những công dụng khác của lá trầu không?

Ngoài công dụng phổ biến là chữa viêm phế quản, lá trầu không còn được dân gian sử dụng để bào chế làm nhiều bài thuốc chữa khác chứng khác nhau mà các bạn nên biết đó là:

Chữa chứng tắc tia sữa ở phụ nữ mới sinh con.

Điều trị chứng khó tiêu, đầy bụng

Làm lành các vết thương, nhiễm trùng.

Chữa tình trạng nước ăn chân

Chữa chứng đái dắt

Chữa chứng đau đầu

Chứng tình trạng bị bỏng nước sôi…

Xem thêm


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Bệnh viêm xoang là gì – Nguyên nhân triệu chứng và cách điều trị

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET