Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

MẸO HAY: ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG DỨT ĐIỂM TẠI NHÀ

Trong thời gian vừa qua có hàng triệu người đang phải sống với căn bệnh viêm mũi dị ứng với những triệu chứng thật khó chịu như đau ở trán, má, mũi, vv, nhức đầu, ho, nghẹt thở, khó thở, mất mùi, mệt mỏi, sốt, vv. Điều này không hề dễ dàng, nhất là khi bạn đã mắc bệnh trong 1 thời gian dài. Chắc chắn nếu bạn đã bị viêm mũi dị ứng ít lần 1 lần chắc phải phát khóc vì cảm giác đau đớn, khó chịu mà nó gây ra đúng không? Nghẹt mũi, nhức đầu, nặng đầu, những triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng thường gặp gắn liền với viêm mũi dị ứng này sẽ khiến cuộc sống hàng ngày của bạn bị ảnh hưởng nặng nề.

Bài viết liên quan

Nếu bạn bị mũi dị ứng bạn sẽ khó ngồi lâu trong máy lạnh, phải kiêng cữ nhiều thứ như đồ ăn lạnh. Thậm chí 1 chút bụi cũng có thể kích thích đường thở Mặc dù không phải là bệnh nguy hiểm tính mạng, viêm mũi dị ứng có thể khiến cuộc đời bạn trở thành ác mộng thực sự bởi vì nó sẽ đeo bám bạn suốt cuộc đời. Viêm mũi dị ứng là một chứng bệnh khá phổ biến ở cộng đồng, mọi lứa tuổi đều có thể bị. Người bệnh có triệu chứng: hắt hơi, đôi khi hắt hơi rất nhiều, chảy nhiều nước mũi, ngạt mũi, tắc mũi và kèm theo là chảy nước mắt. Tuy không được điều trị viêm mũi dị ứng dứt điểm tại nhà sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, song gây rất nhiều phiền toái trong cuộc sống, nhất là trong giao tiếp.

Viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng có thể xảy ra theo mùa nhưng cũng có khi quanh năm, không theo mùa, các kháng nguyên rất đa dạng, chủ yếu do ô nhiễm như bụi nhà, khí cống rãnh, nước thải… Viêm mũi dị ứng cũng có thể do nghề nghiệp, tác nhân là các sợi bông, lông, len, dạ, khí SO2, khí gas…

Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng tại nhà không cần dùng thuốc :

Nguyên liệu

6-8 giọt dầu bạch đàn

1 nồi nước

Khi được dùng thường xuyên, phương pháp này sẽ phát huy tốt nhất hiệu quả thần kỳ của nó. Mùi hương của dầu bạch đàn có thể thâm nhập vào các hốc mũi và đóng vai trò như chất thông mũi tự nhiên giúp tống chất nhầy tích tụ trong mũi ra ngoài, do đó giảm nghẹt mũi. Ngoài ra, nó còn có thể giảm viêm trong các viêm mũi để trị viêm mũi dị ứng.

Điều trị viêm xoang không cần dùng thuốc

Phương pháp chuẩn bị

Bắc nước lên bếp đun sôi. Sau đó, nhỏ khối lượng dầu bạch đàn đã nói ở trên vào. Tiếp theo, tắt lửa rồi bắc nồi lên bàn. Bây giờ, bạn đứng trước bàn, cúi đầu xuống rồi dùng 1 chiếc khăn dày trùm đầu lại (nhơ trùm luôn nồi nước để hơi không thoát ra ngoài). Phương pháp này được gọi là xông hơi. Tiếp theo, hít thở sâu, làm điều này trong 10-15 phút.

Bạn cần thực hiện phương pháp này 1 lần/ngày trong liên tục 2 tháng. Sau đó, bạn sẽ không còn phải sống với căn bệnh viêm mũi dị ứng khó chịu nữa.

Tham khảo tại : https://benhviemxoangmui.com

>>> https://benhviemxoangmui.com/dieu-tri-viem-mui-di-ung-dut-diem-tai-nha.html


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Bệnh viêm xoang là gì – Nguyên nhân triệu chứng và cách điều trị

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET