Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

VIÊM AMIDAN CÓ NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM

Như những bài viết trước chúng tôi có đề cập đến bạn đọc những nguyên nhân gây viêm amidan , dấu hiệu viêm amidan mãn tính , những cách chữa viêm amidan mãn tính , cách chữa viêm amidan hốc mủ , hay những vị thuốc đông y chữa viêm amidan thường dùng hiện nay… Thì hôm nay bài viết này chúng tôi xin đề cập đến những biến chứng nguy hiểm của viêm amidan nếu không được chữa trị kịp thời. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi:

Bài viết liên quan

Vai trò của viêm amidan là gì ?

Khi amidan chống lại sự xâm nhập ồ ạt của vi khuẩn vào mũi họng vượt quá mức sẽ xảy ra tình trạng viêm, amidan bị sưng đỏ. Khi gặp tình trạng này, nhiều trường hợp phải cắt amidan. Nhưng khi nào thì nên cắt amidan, khi cắt cần đề phòng những biến chứng nào có thể xảy ra?

Vai trò của bệnh viêm amidan

Amidan là hàng rào miễn dịch vùng họng miệng, hoạt động mạnh từ 4 – 10 tuổi. Khi đến tuổi dậy thì, mức độ miễn dịch của amidan giảm rõ và không còn hoạt động mạnh nữa.

Những biến nguy hiểm của bệnh bệnh viêm amidan:

Diễn tiến của bệnh viêm amidan thì có nhiều người bị viêm amidan không cần điều trị cũng có thể khỏi. Kết luận của các nghiên cứu y học, có khoảng 75% bệnh nhân sẽ hết sốt và thuyên giảm các biến chứng bệnh viêm amidan sau khoảng 3 ngày và bệnh viêm amidan sẽ khỏi sau 5 -7 ngày. Tuy nhiên, các trường hợp này thường dễ bị lại.

Khi tình trạng mắc lại kéo dài, bệnh sẽ chuyển biến sang thể dạng mãn tính. Lúc này, viêm amidan đang ở cấp độ đáng báo động và bệnh có thể gây biến chứng. 3 dạng biến chứng của bệnh viêm amidan thường gặp là biến chứng tại chỗ, biến chứng gần và biến chứng xa.

Biến chứng bệnh viêm amidan

– Biến chứng tại chỗ: bệnh viêm amidan, bệnh chứng áp-xe amidan, chứng bệnh viêm tấy xung quanh amidan…

– Biến chứng gần: Bệnh chứng viêm thanh khí phế quản, chứng bệnh viêm mũi, hội chứng viêm xoang, bệnh chứng viêm tai giữa, bệnh lý viêm tấy hạch dưới hàm, chứng bệnh viêm tấy, hiện trạng áp-xe thành bên họng.

– Biến chứng xa: Bệnh chứng viêm thận, bệnh lý viêm khớp, chứng bệnh viêm tim, tình trạng khuẩn huyết.

– Biến chứng khác: viêm amidan có thể làm trẻ chậm tăng trưởng, còi cọc, uể oải, kém năng động, dễ cáu gắt. Amidan sưng to còn làm trẻ bỏ ăn, không nói được hoặc nói ngọng do cổ họng bị nghẽn, thậm chí gây tử vong.

>>> benhviemxoangmui.com

Nguồn : https://benhviemxoangmui.com/viem-amidan-co-nhung-bien-chung-nguy-hiem.html


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Bệnh viêm xoang là gì – Nguyên nhân triệu chứng và cách điều trị

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET